Tại sao cần cắt tai tích cho gà chọi? Chăm sóc gà sau khi cắt tai

Nhiều người ko nuôi gà sẽ khá kinh ngạc, tại sao phải cắt tích gà – coi sóc gà sau lúc cắt tai? Nhưng với dân trong nghề chắc hẳn hiểu rõ vì sao phải làm tương tự. đại quát thì việc cắt tai tích gà chọi không khó, nhưng ví như chưa thực hiện lần nào sẽ gặp chút cạnh tranh. Bài viết này Dagablv sẽ hướng dẫn anh em phương pháp cắt tai gà đá đơn thuần ngay tại nhà.

Vì sao phải cắt tích gà?

Trước khi chỉ dẫn bí quyết cắt và chăm nom gà sau khi cắt tai thì Dagablv sẽ giảng giải tại sao lại cắt tai gà.

Đỡ vướng víu

Tai gà ở đầu bản chất được gọi là dái tai. Trên thực tại nó chẳng hề là phòng ban quan yếu gì. đa dạng con còn lớn mạnh tai rất dài, dẫn đến vướng víu trong công đoạn sinh hoạt, nhất là khi đá gà trực tiếp, vô tình che tầm nhìn, tác động tới trận đấu.

Dễ bị đối thủ cắn

không chỉ che qua đời tầm nhìn, phần dái tai quá dài rất dễ bị đối thủ cắn, mổ trong giai đoạn thi đấu. nếu như chảy máu mà ko được xử lý kịp thời sẽ khiến cho chiến kê mất sức dần. Kết quả thì ko cần nhắc cũng biết, vững chắc “lành ít dữ nhiều”.

Tăng tính nhiều năm kinh nghiệm

Kê sư nuôi gà đều có một phong cách riêng trong việc săn sóc gà của mình. Nhìn chung thì người nào cũng muốn gà đá của mình trông “bảnh bao” nhất trong đám. Vì phổ quát người còn nuôi gà để bán, cho nên ngoại hình rất quan yếu.

Việc cắt tai cho gà ko chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn giúp kê sư khẳng định được sự nhiều năm kinh nghiệm của mình.

Mẹo cắt tai gà

Cắt bằng dây chun: bí quyết cắt này khá tiết kiệm về chi phí, vì dây chun với thể mua thấy ở bất cứ đâu. Hơn nữa là thực hiện thuần tuý, ko lo chảy máu. Nhưng bù lại là cắt tương đối tốn thời gian, thậm chí lên đến một tuần mới xong. Thực hiện rất đơn giản, lấy dây chun diệt trùng qua cồn, sau ấy buộc thật chặt ở phần dái tai muốn cắt. Cứ để tương tự khoảng một – 2 tuần thì nó tự rụng. tương đối đơn giản phải ko nào?

Cắt với kéo: thế mạnh của phương pháp này là thuần tuý, chóng vánh, dễ thực hiện, nhanh. Nhưng nhược điểm là phải đảm bảo độ chính xác, chắc chắn sẽ chảy máu, người nào sợ thì nên chuẩn bị ý thức. Nhớ diệt trùng kéo trước rồi mới thực hành nhé, giảm thiểu nhiễm vi khuẩn. Trước khi cắt nhớ vần bò, bấm bóp ở phần dái tai gà để nó quen sở hữu cảm giác đau. Sau đấy mới cắt. song song chuẩn bị sẵn thuốc, bông băng để cầm máu.

Cắt bằng dao lam: Cũng giống như cắt mang kéo, biện pháp này nhanh, vật liệu cắt cũng dễ kiếm. Nhưng nhược điểm là giả dụ không cắt xác thực phải cắt lại 2 – 3 lần, từ ấy là gà chảy máu phổ biến và hoảng sợ.

Kê sư cũng nhớ khởi động, vò véo phần dái tai cho gà quen mang cảm giác đau. Sau đấy cầm chuẩn rồi cắt 1 con đường là rẻ nhất. giảm thiểu làm phổ biến lần.

Cách thức coi sóc gà sau khi cắt tai

Với cách bằng dây chun thì gà chỉ hơi khó chịu thôi chứ ko đớn đau, nên việc coi ngó cũng khá đơn giản. Nhưng mang hai cách còn lại thì phải đảm bảo việc cầm máu và sát khuẩn trước, tránh hiện trạng mất máu hay nhiễm khuẩn.

bên cạnh đó nhớ bổ sung thêm giết mổ bò vào bữa ăn của chúng để nâng cao máu, trả lại lượng máu đã mất lúc cắt tai. Đừng tắm liền cho gà cũng như cho chúng cáp độ, tập dượt nhé. Vì sức khỏe khi đó vẫn chưa ổn định.

Kê sư đã nắm được bí quyết chăm nom gà sau lúc cắt tai cũng như những phương pháp cắt tốt nhất bây giờ chưa nào? Dagablv chúc mọi người thành công.

Nguồn: SV388

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bật mí chiêu thức xem vảy gà tốt chuẩn nhất hiện nay

Phương pháp phơi nắng cho gà chọi đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách đổ gà đá theo mong muốn của sư kê